0985 339 888

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm. Mỹ là một nước rất khắt khe trong thủ tục xuất nhập cảnh. Vì thế bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng các loại giấy tờ cần thiết để giấc mơ đi Mỹ nhanh chóng trở thành hiện thực.

Thời gian xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu ?

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu là thắc mắc của nhiều du khách

Thời gian chuẩn bị hồ sơ, độ phức tạp trong hồ sơ của bạn sẽ quyết định thời gian xin visa đi du lịch Mỹ mất bao lâu. Thông thường, sau khi phỏng vấn thành công, hồ sơ đạt tiêu chuẩn thì khoảng 5 – 7 ngày bạn đã có visa đi Mỹ.

– Thời gian chuẩn bị hồ sơ

Đại sứ quán Mỹ khuyên du khách nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ trước ngày khởi hành khoảng 3 tháng. Trong quá trình làm hồ sơ kết hợp phỏng vấn sẽ xảy ra rất nhiều yếu tố khiến thời gian cấp visa kéo dài hơn bình thường. Vì vậy, ngoại trừ những trường hợp có lịch hẹn làm visa gấp thì bạn có thể thong thả làm giấy tờ mà không phải quá lo lắng về thời gian xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu.

Bên cạnh đó, thời gian hoàn thiện hồ sơ còn tùy vào hoàn cảnh và loại thị thực của từng trường hợp. Trên thực tế, những người xin visa du lịch Mỹ không cần chuẩn bị quá nhiều hồ sơ như người xin visa thăm thân nhân. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ làm visa uy tín, an toàn giúp du khách tiết kiệm thời gian tối đa. Một trong số đó phải kể đến TopAsia Travel – Nhà cung cấp dịch vụ du lịch tin cậy hàng đầu Việt Nam.

– Thời gian sau khi làm xong hồ sơ

Hoàn thiện xong hồ sơ, bạn cần khai mẫu điện tử DS-160 để đặt lịch lịch hẹn phỏng vấn. Thao tác này được thực hiện hoàn toàn trực tuyến và thời gian xin visa du lịch Mỹ sẽ phụ thuộc vào ngày hẹn đã đặt.

Khoảng cách giữa lịch hẹn trực tuyến và buổi phỏng vấn sẽ thay đổi tùy vào thời gian bạn đi có phải mùa du lịch cao điểm hay không. Đến ngày hẹn, bạn chỉ cần mang hồ sơ đến Đại sứ quán Mỹ và thực hiện phỏng vấn để xin visa. Nếu phỏng vấn thành công, bạn sẽ lấy được visa sau 5 – 7 ngày.

Những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu

Có rất nhiều yếu tố gây cản trở đến việc xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu

Có rất nhiều yếu tố gây cản trở, ảnh hưởng đến việc xin visa du lịch Mỹ mà bạn cần lưu tâm như hồ sơ quá phức tạp, xin lưu trú ở Mỹ dài ngày.

– Số ngày du khách xin lưu trú ở Mỹ

Nhiều người nghĩ rằng nếu xin visa du lịch Mỹ thành công thì đăng kí lưu trú bao nhiêu ngày cũng được. Tuy nhiên, trước khi khám phá nước Mỹ thì bạn cần lên kế hoạch, lịch trình cụ thể và chi phí phải bỏ ra. Chẳng có đại sứ quán nào lại đồng ý cấp visa cho chuyến đi không khả thi, không an toàn hoặc không thể chi trả mọi chi phí khi sống trên đất Mỹ.

– Hồ sơ quá phức tạp kéo dài thời gian xin visa

Người có hồ sơ phức tạp, công việc tự do, nhân thân lỏng lẻo, lịch sử lưu trú bất hợp pháp sẽ khiến hành trình xin visa du lịch Mỹ gặp nhiều khó khăn hơn.

Đừng lo lắng khi bạn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không thành công dù hồ sơ rất tốt. TopAsia Travel sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ này để việc xin thị thực đi Mỹ đơn giản, hiệu quả hơn. Nổi bật với tiêu chí nhanh – thoải mái – tiện lợi, công ty TNHH MTV TopAsia Travel chuyên cung cấp cho khách hàng dịch vụ visa giá tốt. Đặc biệt, đội ngũ chuyên viên TopAsia Travel có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao, am hiểu về luật xuất cảnh, nhập cảnh sẽ giúp bạn nhanh chóng đậu visa du lịch Mỹ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về câu hỏi xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu. Chúc các bạn thành công!

Trả lời