0985 339 888

Việt Nam miễn visa cho những nước nào? Danh sách nước miễn visa Việt Nam

Thời gian gần đây, TopAsia Travel nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc “Việt Nam miễn visa cho những nước nào?”. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ cập nhật danh sách các nước được miễn visa giúp bạn giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất.

Việt Nam miễn visa cho những nước nào?

Việt Nam miễn visa cho những nước nàoViệt Nam miễn thị thực cho nước nào?

Để thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư quốc tế, Chính phủ Việt Nam chấp nhận miễn visa cho công dân nhiều nước trên thế giới có hộ chiếu phổ thông hợp lệ. Danh sách các nước tính đến thời điểm hiện tại bao gồm:

stt

Việt Nam miễn thị thực cho các nước nào?

Số ngày miễn thị thực

1

Thái Lan

Dưới 30 ngày

2

Malaysia

Dưới 30 ngày

3

Singapore

Dưới 30 ngày

4

Indonesia

Dưới 30 ngày

5

Campuchia

Dưới 30 ngày

6

Lào

Dưới 30 ngày

7

Philipines

Dưới 21 ngày

8

Myanmar

Dưới 14 ngày

9

Brunei

Dưới 14 ngày

10

Nam triều tiên

Dưới 15 ngày

11

Kít – sinh – gơ

Dưới 30 ngày

12

Vương quốc Anh

Dưới 15 ngày

13

Đức

Dưới 15 ngày

14

Tây Ban Nha

Dưới 15 ngày

15

Ý

Dưới 15 ngày

16

Bê la rút

Dưới 15 ngày

17

Chi lê

Dưới 90 ngày

Lưu ý: Ngoài ghi nhớ Việt Nam miễn visa cho những nước nào, bạn đừng quên nếu đang có hộ chiếu của một số quốc gia sau:

– Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga hết hiệu lực miễn thị thực vào ngày 31/12/2019.

– Các nước Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý được miễn trừ thị thực cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2021.

– Đối với vợ/ chồng/ con của công dân có quốc tịch Việt Nam được phép ở lại không cần thị thực trong vòng 6 tháng nhưng phải chứng minh đủ điều kiện nhân thân.

Danh sách các nước Việt Nam cấp visa điện tử

Việt Nam miễn visa cho nhiều nước

Việt Nam miễn visa cho nhiều nước

Ngoài danh sách miễn thị thực trên, Việt Nam còn cấp visa điện tử cho công dân của 80 quốc gia. Cụ thể: Andorra, Argentina, Armenia, Úc, Áo, Azerbaijan, Belarus, Bỉ, Bosnia và Herzegovina, Brazil, Brunei, Bulgaria, Canada, Colombia, Croatia, Cuba, Síp, Cộng hòa Séc, Chile, Trung Quốc (Hồng Kông và Ma Cao) , Đan Mạch, Estonia, Fiji, Phần Lan, Pháp, Georgia, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ấn Độ, Ireland, Ý, Nhật Bản, Kazakhstan, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Macedonia, Malta, Quần đảo Marshall, Mexico, Micronesia, Moldova, Monaco, Montenegro, Mông Cổ, Myanmar, Nauru, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Palau, Panama, Papua New Guinea, Peru, Ba Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Philippines, Qatar, Romania, Nga, Quần đảo Solomon, San Marino, Serbia, Slovakia , Slovenia, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đông Timor, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Uruguay, Vanuatu, Venezuela và Tây Samoa.

Loại visa này có giá trị trong vòng 30 ngày và chỉ có thể nhập cảnh 1 lần duy nhất. Mỗi người có thể nhập cảnh vào Việt Nam tại bất cứ sân bay quốc tế nào (gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) hay 14 điểm giao nhau trên đất liền và 7 cảng biển.

Bài viết đã trả lời câu hỏi: “Việt Nam miễn visa cho những nước nào?”. Nếu quý khách còn những băn khoăn cần tư vấn hoặc hỗ trợ đăng ký visa trọn gói, vui lòng liên hệ 0985 339 888. TopAsia Travel hân hạnh phục vụ!

 

Trả lời