1900 636 626

Tổng hợp hướng dẫn các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam nào? Hiện nay visa là thủ tục quan trọng mà ta cần làm để đi tới một quốc gia mà bạn không được miễn. Tại Việt Nam cũng vậy, có nhiều loại cũng như cơ chế cung cấp visa cho người nước ngoài. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tìm hiểu về các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam có nhiều loại

Visa cho người nước ngoài tại Việt Nam có nhiều loại

Hiện nay có đa dạng các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, vì vậy nếu bạn muốn xin visa tại Việt Nam bạn cần tìm hiểu được mình thuộc đối tượng nào. Về visa, thì đây được gọi là thị thực nhập cảnh được cấp phép bởi chính quyền sở tại nhằm cho phép bạn nhập cảnh vào quốc gia đó. Tùy vào mục đích, thời gian nhập cảnh mà có các loại visa khác nhau.

Loại visa đầu tiên (kí hiệu: NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2) là visa công vụ, visa này được cấp cho khách mời của các nhà lãnh đạo quốc gia cũng như các ban bộ có nhiệm vụ. Những trường hợp này thường là những trường hợp đặc biệt, là khách cực kì quý với quốc gia hoặc những người chuyên trách nhằm tạo thuận lợi cho công việc.

Dạng visa tiếp theo là visa mã ĐT. Visa này thường cấp cho các cá nhân có mục đích đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam hoặc các cá nhân là luật sư nước ngoài muốn hành nghề tại Việt Nam. Bên cạnh đó visa mã DN được cấp cho các cá nhân nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp Việt.

Dạng visa phổ biến nhất là visa du lịch (mã visa DL) và visa lao động (mã visa LĐ) cấp cho người lao động.

Ngoài ra trong các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam còn có visa mã NN1, NN2, NN3 cấp cho những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực phi chính phủ, đại diện kinh tế, văn hóa tại Việt Nam.

Mã visa DH và NH cấp cho người đến Việt Nam học tập dự hội thảo. Bên cạnh đó mã visa VR cấp cho người vào thăm người thân hoặc mục đích khác.

Ngoài ra còn có một số visa đặc biệt cấp cho phóng viên báo chí đến tác nghiệp… Rõ ràng là tồn tại rất nhiều loại visa, tuy nhiên hiện nay có nhiều đơn vị hỗ trợ xin visa uy tín mà bạn có thể tìm đến như TopAsia Travel để công việc của bạn dễ dàng hơn.

Đặc điểm của các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Mỗi loại visa có một đặc thù riêng

Mỗi loại visa có một đặc thù riêng

Các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam có những đặc trưng riêng, người xin visa cần nắm rõ từng loại. Đầu tiên là thời gian, mỗi loại có một thời gian nhất định. Đối với visa mã NG1, NG2, NG3, NG4, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn 12 tháng. Mã LĐ thì có thời hạn 2 năm, mã DL thì có thời hạn 3 tháng,…

Ngoài ra khi bạn đi xin visa phải chú ý tới thời gian hiệu lực của hộ chiếu và các giấy tờ khác. Để tránh rắc rối và phức tạp khi đi xin visa bạn có thể tìm đơn vị hỗ trợ xin visa để giúp đẩy nhanh công việc và hiệu quả cao hơn. TopAsia Travel hiện là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc hỗ trợ xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bài viết trên đã khái quát về các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam cũng như cách xin visa hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trả lời