1900 636 626

Kinh nghiệm xin visa định cư Mỹ thành công

Như các bạn đã biết thì Mỹ hiện nay đang là một trong những quốc gia có thủ tục xin visa rườm rà và khó nhất thế giới. Sở hữu một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ đã khó, quá trình phỏng vấn để xin visa định cư Mỹ lại càng vất vả hơn. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm mà cần lưu ý cũng như trang bị cho bản thân để dễ dàng vượt qua được các thủ tục hành chính rườm rà mà không tiêu tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí.

Mục đích khi xin visa định cư Mỹ

Làm thế nào để xin visa định cư Mỹ thành công?

Các viên chức tại lãnh sự quán đều sẽ mặc định hiểu rằng mục đích mà bạn phỏng vấn tại thời điểm đó là bạn đang có ý định ở lại Mỹ định cư. Vì vậy khi xin visa định cư sẽ khó khăn hơn cách xin visa du lịch Mỹ. Bạn cần hết sức cẩn trọng, để họ hiểu bạn sẽ là công dân có ích. Bạn có được đồng ý cấp visa hay không sẽ tùy thuộc vào cách bạn chứng minh và thuyết phục viên chức lãnh sự quán.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ thông thường sẽ có:

– Các thông tin cá nhân: Thân nhân, các mối quan hệ gia đình, họ hàng hay tình trạng hôn nhân của bản thân.

– Khả năng độc lập tài chính: Những tài sản mà bạn đứng tên sở hữu như sổ tiết kiệm, các bất động sản, thu nhập hằng tháng,..

– Công việc hiện tại: Hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh,..

Nhưng hồ sơ xin visa định cư không chỉ vậy, mà chủ yếu cần đảm bảo bạn có mối quan hệ gia đình với công dân Mỹ như quy định, hay đầu tư, việc làm.

Bạn nên chuẩn bị mọi thứ thật đầy đủ trước khi đến phỏng vấn

Trên thực tế là khi phỏng vấn xin visa định cư Mỹ, các viên chức lãnh sự sẽ ít yêu cầu xem xét quá kỹ lưỡng các giấy tờ đó. Họ chỉ cần quan sát thái độ của bạn cũng như cách bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết có đầy đủ hay không. Vì lẽ đó mà tác phong tự tin, chỉnh chu của bạn là một trong những yếu tố quyết định đến việc bạn có được cấp visa hay không.

Bạn nên phân chia các loại giấy tờ thành từng túi hồ sơ trong suốt để làm tăng sự lịch sự, đồng thời giúp người kiểm tra dễ dàng làm việc hơn. Việc sắp xếp giấy tờ theo thứ tự không chỉ hỗ trợ bạn dễ dàng tìm kiếm mà còn tạo được thiện cảm với viên chức lãnh sự.

Trả lời rõ ràng các câu hỏi về xin visa định cư Mỹ

Nắm bắt câu hỏi và trả lời nhanh chóng, rõ ràng nhất có thể

Đừng cố gắng che giấu hay lấp lững khi nhận được câu hỏi từ viên chức lãnh sự. Bạn cần trả lời một cách rõ ràng, nhanh và dứt khoát để tạo được thiện cảm với người đối diện. Khi bạn không nghe rõ câu hỏi, bạn nên hỏi lại viên chức phỏng vấn một cách lịch sự nhất, họ sẽ vui lòng lặp lại một lần nữa cho bạn. Nếu bạn tự tin, biết rõ điều mình muốn và luôn tôn trọng người khác thì việc xin visa định cư sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chắc chắn việc xin visa định cư Mỹ ngoài phỏng vấn thì chuẩn bị hồ sơ thật tốt cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. TopAsia Travel tự hào là một trong những công ty cung cấp dịch vụ xin visa đảm bảo uy tín nhất tại Việt Nam, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn hỗ trợ rút ngắn thời gian tối đa nhất cho bạn. 

Trả lời