0985 339 888

Kinh nghiệm đỗ visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc hiện nay trở thành xu hướng được người Việt quan tâm. Dù vậy, không phải ai cũng nắm bắt các kinh nghiệm đỗ visa 100%, thúc đẩy các dự định diễn ra thuận lợi hơn.

Chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Để đỗ visa du lịch Hàn Quốc tự túc, nhất thiết mỗi người phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Cụ thể:

visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm đỗ visa du lịch Hàn Quốc tự túc

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và chứng minh nhân dân photo.
  • Đơn xin visa viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Dán ảnh 3,5×4,5cm chân dung chụp trong vòng 03 tháng.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính gồm sổ tiết kiệm, tài sản, nhà đất, xe,…. Giá trị trên 100 triệu hoặc 5000USD/ người. Sổ tiết kiệm có kỳ hạn 3 tháng, xác nhận số dư được làm gần thời điểm nộp hồ sơ. Đối với vợ/ chồng hoặc bố mẹ visa du lịch hàn quốc tự túc cho người thân phải có thư bảo lãnh kèm bản sao CMND/ hộ chiếu người có tài sản, giấy khai sinh/ đăng ký kết hôn hay hộ khẩu chứng minh mối quan hệ.
  • Thủ tục xin visa du lịch hàn quốc phải có giấy chứng minh nghề nghiệp như:

+ Hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc ở thời điểm hiện tại, ký tên, đóng dấu.

+ Giấy nghỉ phép đi du lịch có chữ ký và dấu xác nhận của công ty. Nếu làm chủ doanh nghiệp cần chứng thực xác nhận đăng ký kinh doanh.

  • Lịch trình chuyến đi: Tên khách sạn, booking khách sạn, liệt kê các điểm đến theo ngày, xác nhận vé máy bay khứ hồi.

Kinh nghiệm xin visa du lịch hàn quốc tự túc cho thấy, giấy tờ càng cụ thể, chi tiết càng dễ đậu. Riêng những đối tượng có hộ khẩu ở Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng không cần chứng minh tài chính vẫn được nhập cảnh.

Quy trình làm visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Sau khi hoàn thiện hồ sơ visa du lịch hàn quốc tự túc, bạn đến nộp tại Văn phòng Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh:

kinh nghiệm visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Xin visa, nộp lệ phí cần thiết

  • Hà Nội tiếp nhận giải quyết hồ sơ cho công dân từ Đà Nẵng trở ra tại Tầng 7, tòa Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
  • Hồ Chí Minh giải quyết hồ sơ khu vực Đà Nẵng trở vào tại 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Nộp lệ phí xin visa du lịch hàn quốc tự túc nhiều lần 80USD, 20USD cho người xin visa 1 lần. Chờ đợi thời gian xét duyệt trong vòng 8 ngày, trong trường hợp có sai sót nhận được yêu cầu sửa đổi cần xử lý kịp thời.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch hàn quốc tự túc

Bên cạnh đó, xin visa du lịch hàn quốc tự túc du khách cần lưu ý những vấn đề như:

  • Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc từ 9 – 12h hàng ngày. Buổi chiều dành cho công ty du lịch nên thời gian lý tưởng cho bạn tham khảo là từ 8h30 đến 10h. Không đi quá sớm vì đúng giờ cơ quan mới cho phép xếp hàng làm việc.
  • Visa du lịch hàn quốc tự túc có thời hạn 30 ngày nhưng số ngày được phép lưu lại Hàn Quốc do Đại sứ quán quyết định, thông thường chỉ có 15 ngày.

visa du lịch Hàn Quốc du lịch

Xin visa Hàn Quốc đi du lịch

  • Người bị từ chối cấp visa 3 tháng mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.
  • Đơn vị thường không cấp visa cho các tình huống như:

+ Hộ chiếu không còn hiệu lực, đơn xin visa không ghi rõ mục đích nhập cảnh, thời gian lưu trú.

+ Phát hiện lý do xác đáng để nhận định họ có khả năng gây ra những hành động tổn hại an ninh công cộng, lợi ích, trật tự kinh tế, văn hóa, truyền thống Hàn Quốc.

+ Visa du lịch hàn quốc tự túc không áp dụng cho người mang bệnh truyền nhiễm, bệnh thần kinh, người mắc các tệ nạn xã hội, người thi hành án, mắc tiền án, tiền sự,….

+ Bản khai gian dối, không đúng sự thật,….

Bài viết đã tổng hợp các kinh nghiệm đỗ visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Quý khách còn những băn khoăn, vui lòng liên hệ đến TOP ASEAN TRAVEL để được hỗ trợ kịp thời.

TOP ASIA TRAVEL

Địa chỉ: 553 Hưng Phú, P.9, Q.8, TP. HCM

Hotline: 0985.339.888 / 0931.939.888

Email: info@topasiatravel.com.vn

Trả lời