0985 339 888

Khu du lịch Điện Biên những điểm không thể bỏ qua

Điện Biên là một trong những tỉnh thành nổi tiếng vì có những khu du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch từ nhiều nơi đến. Vậy khu du lịch Điện Biên có gì đặc biệt? Kinh nghiệm du lịch nơi đây là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây.

khu du lịch điện biên

>>>>>>>>>> Xem thêm : địa điểm du lịch miền bắc

Khu du lịch Điện Biên có gì?

Hồ Pa Khoang

Điểm đầu tiên trong khu du lịch Điện Biên Topasia muốn giới thiệu đó là Hồ Pa Khoang. Hồ Pa Khoang nằm trên địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Quần thể khu du lịch hồ Ba Khoang có tổng diện tích 2.400ha, trong đó diện tích rừng 1.320ha, diện tích mặt nước hồ 600ha, có sức chứa 37,2 triệu m3 nước.

Hồ Pa Khoang có nhiều thảm thực vật phong phú, địa hình đa dạng, thích hợp cho việc nghỉ dưỡng, thảm rừng quanh hồ có nhiều loại thú quý. Hồ Pa Khoang nằm giữa một thung lũng có nhiều ngọn núi, nên kín đáo, uốn mình trong những khu rừng, hồ có nhiều đảo nhỏ. Mặt nước hồ trong xanh, hiền hòa, yên tĩnh, soi bóng núi non, mây trời và đại ngàn xanh thẫm.

hồ pá khoang khu du lịch Điện Biên

>>>>>>>>>> Xem thêm : du lịch tây bắc mùa nào đẹp​

Tượng Đài chiến thắng Điện Biên Phủ

Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ được đặt trên cứ điểm đồi D1, đây là công trình văn hóa, nghệ thuật mang đậm giá trị lịch sử, tính nhân văn và tâm linh sâu sắc, tôn đúng tầm ý nghĩa to lớn về một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, là niềm tự hào của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.

tượng đài chiến thắng điện biên phủ

>>>>>>>>>> Xem thêm : miền tây có bao nhiêu tỉnh​

Hầm chỉ huy tướng Đờ Cát

Đứng trên một ngọn đồi cao ta có thể nhìn thấy nóc hầm Đờ Cát. Xung quanh hầm là hàng rào phòng thủ với hệ thống dây kẽm gai và những bãi mìn dày đặc, bốn góc là bốn xe tăng và phía Tây là trận địa pháo bảo vệ.

 Hầm Đờ Cát dài 20m và rộng 8m, chia làm bốn ngăn. Đây là nơi làm việc và nghỉ ngơi của tướng Đờ Cát (De Castries) cùng Bộ chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

hầm chỉ huy đờ cát

Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Bảo tàng rộng hơn 7.000m2, trưng bày gần 1.000 hiện vật và hình ảnh được chia làm 4 nội dung gồm: Chặng đường 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, từ 9/1945-9/1953; diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ; sự giúp đỡ của nhân dân thế giới đối với chiến dịch Điện Biên Phủ; tác động của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với thế giới; phòng tôn vinh.

Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Nghĩa trang liệt sĩ A1

Nghĩa trang liệt sĩ A1 có 644 ngôi mộ, duy chỉ có bốn ngôi mộ lớn có bia khắc đủ họ tên là của các anh hùng: Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót và Trần Can. Trong nghĩa trang còn có nơi ghi danh các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ.

Nghĩa trang liệt sĩ A1 là một trong 3 nghĩa trang cấp Quốc Gia của tỉnh Điện Biên, hàng năm đón tiếp hàng ngàn lượt người là thân nhân của các anh hùng liệt sĩ, các đoàn khách trong và ngoài nước, nhân dân các dân tộc đến thăm viếng.

nghĩa trang a1

Di tích đồi A1

Đồi  A1 thuộc dãy đồi phía Đông cùng với C1, C2, D và E tạo thành bức tường thành vững chắc che chở cho phân khu trung tâm. Đây là điểm cao cuối cùng trực tiếp che chở cho Sở chỉ huy quân Pháp và được ví như “chìa khóa” của cả tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Tại đây địch bố trí nhiều binh lực, hỏa lực mạnh, có công sự kiên cố, vững chắc. Trận tiến công cứ điểm trên Đồi A1 là một trong những trận đánh oanh liệt nhất của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

di tích đồi a1

Khu tưởng niệm Noong Nhai

Một điểm không thể bỏ qua trong khu du lịch Điện Biên Noong Nhai khi đó là một trại tập trung lớn nhất, chúng nhồi nhét khoảng hơn 3.000 người của các bản Mường Thanh, Bôm La, Thanh An, Noong Luống, Noong Hẹt, Pom Loi, bản Khá… Người dân Khơ Mú ở các bản vùng cao như Núa Ngam, Pú Nhi (nay thuộc huyện Điện Biên Đông) cũng bị giặc ép bỏ nhà cửa xuống trại tập trung.

Ngày nay, khu tưởng niệm những người dân vô tội bị chết bởi bom đạn của giặc Pháp năm nào đã được xây dựng bên quốc lộ 279 – con đường xuyên Á sang nước bạn Lào, thuộc địa phận xã Thanh Xương. Nổi bật ở khu tưởng niệm là bức tượng người phụ nữ Thái bế đứa con đã bị bom giặc giết chết trên tay, thể hiện nỗi đau mất con của những người mẹ.

khu tưởng niệm noong-nhai

Những năm gần đây, Điện Biên luôn là điểm đến du lịch nổi bật của cả nước với những khu di tích lịch sử để đời, “vang đội năm châu, chấn động địa cầu”.

Để có một trải nghiệm thú vị nhất tại khu du lịch Điện Biên hãy đặt tour tại Top Asia Travel. Chúng tôi cam kết là đơn vị có uy tín, chất lượng và giá thành tốt nhất.

Trả lời