1900 636 626

Khỏi lửa bao trùm lâu đài 64 tỷ USD Thái Lan

Khỏi lửa bao trùm lâu đài 64 tỷ USD Thái Lan

#Tinnóng: Lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee ở Pattaya trị giá 64 triệu USD , địa điểm tham quan nổi tiếng của du khách Việt Nam khi đến Pattaya bốc cháy.

https://topasiatravel.vn/khoi-lua-bao-trum-lau-dai-64-ty-phu-thai-lan/

Không biết sau vụ cháy này thì kiến trúc có bị ảnh hưởng nhiều không nữa. Chắc phải mất 1 thời gian mới phục hồi lại để tham quan.

Baan Sukhawadee còn được gọi là "lâu đài hạnh phúc" với từ "Baan" có nghĩa là lâu đài và "Sukhawadee" nghĩa là thuần khiết, hạnh phúc, thịnh vượng. Với ý nghĩa tên gọi của nó nên tòa lâu đài cũng có 2 màu chủ đạo là hồng và xanh. Màu hồng tượng trưng cho tình yêu với biểu tượng là Thần tình yêu mang ý nghĩa cần yêu thương và được yêu thương để đem lại thành công. Màu xanh tượng trưng cho nước mang ý nghĩa điều chỉnh hình dạng của nó với bất kỳ những gì xung quanh.

Nằm trên diện tích đất lên đến 29 hecta, lâu đài được xây dựng năm 2000 với khu vườn yên bình bao quanh, kết hợp với nhiều tòa nhà nhỏ tuyệt đẹp và những pho tượng của Đức Phật, Vua Taksin, Vua Chulalongkorn, tượng Quan Thế Âm.

Không chỉ là một tòa lâu đài xa hoa cho khách đến tham quan mà nó còn là một quần thể kiến trúc hài hòa kết hợp giữa nhiều yếu tố cố điển xen lẫn hiện tại, giữa yếu tố tâm linh và yếu tố hiện thực, giữa thiên nhiên và nhân tạo mang đến sự mới mẻ, sự pha trộn độc đáo tại mỗi ngóc ngách.

Thiệt hại ban đầu ước tính hơn 13 triệu USD. Cảnh sát địa phương cho biết đang có nhiều lo ngại rằng lâu đài có thể sẽ sụp đổ vì ngọn lửa đã phá vỡ cấu trúc của nó. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, nhưng giới chức đang đặt nghi vấn về sự cố điện.

https://topasiatravel.vn/khoi-lua-bao-trum-lau-dai-64-ty-phu-thai-lan/

Lâu đài được xây dựng vào năm 2000 bởi tỉ phú Thái Lan Panya Chotitawan – ông trùm ngành công nghiệp gia cầm và là người đứng đầu Saha Farms, một nhà xuất khẩu thịt gà đông lạnh lớn.

"Sukhawadee" có nghĩa là "thiên đường", chính vì thế, công trình kiến trúc này còn được gọi là "lâu đài hạnh phúc". Nó nổi tiếng với khu phức hợp sang trọng gồm các cung điện và vườn theo phong cách Châu Âu. Baan Sukhawadee được sử dụng cho cả các nghi lễ tôn giáo và là một điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

Lâu đài đã đóng cửa trong vài tháng gần đây do ảnh hưởng dịch Covid-19. Vụ hỏa hoạn xảy ra trong ngày đầu tiên khi lâu đài bắt đầu mở cửa trở lại đón du khách.

 

Trả lời