1900 636 626

Khám phá cố đô Thái – Du lịch Ayutthaya Thái Lan

Thái Lan cũng là đất nước có khí hậu khá giống miền Bắc Việt Nam. Nếu bạn lựa chọn tour du lịch Thái Lan mùa hè này thì nên lựa chọn những địa điểm mát mẻ và hợp khí hậu dễ chịu để hành trình đi thuận lợi. Nếu Bangkok mùa này nắng nóng thì bạn có thể bấm nút du lịch Ayutthaya Thái Lan.

Khám phá cố đô Thái - Du lịch Ayutthaya Thái Lan

Khám phá cố đô Thái – Du lịch Ayutthaya Thái Lan

>>>>>>> Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan CHIANG MAI – CHIANG RAI 3D 4N

Hành trình đến với tour du lịch Ayutthaya Thái Lan:

Nếu di chuyển từ Bangkok về Ayutthaya, một đoạn đường dài 76km có thể khiến bạn thêm phần thú vị và sự tò mò về nơi linh thiêng đầy kí bí này. Du lịch Ayutthaya Thái Lan, hay Ayutthaya đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1991. Với công trình kiến trúc trải rộng diện tích tới 1557 km2 bao gồm hàng trăm công trình lớn nhỏ. Ayutthaya Thái Lan chủ yếu được xây dưng bằng gạch nung đỏ, và được bao quanh bên 3 dòng sông thơ mộng: Chao Phraya, Lop Buri và Pasak.

Cố đô Ayutthaya được ví như là nơi lưu giữ dấu ấn vàng son của kinh đô tồn hơn hơn 400 năm giữa thế kỉ 14 đến cuối thể kỉ 18.

>>>>>>>>> Xem thêm: Các tuor Thái Lan

Du lịch Ayutthaya Thái Lan – Khám phá theo dòng lịch sử:

Từ triểu đại của vua U thong, đến năm 1767 sau 7 triều đại cai trị với 33 vị vua khác nhau, toàn bộ kinh đô Ayutthaya đã bị quân đội của đất nước Myanmar xâm lược và phá hủy. Khi giành được độc lập, nhà vua đã dời kinh đô đến Bangkok. Và từ đó Ayutthaya đã dần bị lãng quên theo thời gian, theo dòng lịch sử, chỉ còn lại những dấu tích vàng son đượm máu anh hùng dân tộc.

Là đất nước với niềm tin vào đức Phật vô biên, các vị vua đã cho xây dựng những ngôi chùa đá, đất và những chất liệu thô sơ khác để dựng nên những kiệt tác được cho là muôn đời không gì sánh bằng. Trong những di tích được các vị vua để lại có ngôi đền Wat Mahathat, ngôi chùa lớn của cố đô Ayutthaya được xây dựng vào năm 1374 dưới thời vua Borom Rachathirat I và hoàn thành dưới thời vua Ramesuan.

Nếu bạn du lịch Ayutthaya Thái Lan, bạn sẽ được nghe về câu chuyện lịch sử đầy thú vị tại đây. Trong những năm đầu của thế kỉ thứ 17, Ayutthaya thuộc sự cai trị của vua Songtham, ngôi tháp chính của Wat Mahatat bị sụp đổ và được khôi phục lại bởi vua Pra Sathong. Lại một lần nữa, ngôi chùa bị hủy khi bị quân đội của Miến Điện hung phá vào năm 1767. Hầu như Wat bị thiêu rụi hoàn toàn.

Khám phá tour du lịch Ayutthaya Thái Lan:

Du lịch Ayutthaya Thái Lan chúng ta đi đâu để có thể bao quát được những vẻ vang một thời nơi đây đã từng là kinh đô chấn giữ nước Thái.

Rời chùa Wat, Top Asia Travel sẽ dẫn bạn đến và viếng thăm ngôi chùa thứ 2 gọi là Wat Lokaya Sutha. Ngôi chùa nằm trong quần thể di tích Công viên lịch sử Ayutthaya. Ngôi chùa được cho là rất linh thiêng của người hành hương vì nó có bức tượng Phật Thích Ca nằm nghiệng bên phải trầm mặc và uy nghi. Đây cho xem là bức tượng Phạt may mắn và còn nguyên vẹn nhất so với các di tích được Ayutthaya lưu giữ lại. 

Du lịch Ayutthaya Thái Lan, bạn sẽ được chứng kiến bức tượng Phật khổng lồ được xem là di tích quan trọng nhất trong hầu hết các di tích ở đây. Bức tượng nghiêng đầu trên tòa sen, hai bàn chân khít vào nhau và mặc chiếc áo cà sa vàng rực. Bức tượng có chiều dài 29 m và chiều 8m, được làm bằng xi măng, phủ thạch cao và một số chỗ được hành hương sơn son thiếp vàng. 

Ghé thăm Wat Yai Chaimongkhon là một trong những hành trình nằm trong tour du lịch Ayutthaya Thái Lan. Đây là tổ hợp các kiến trúc gồm các tu viện, mộ tháp và chùa chiền. Một tháp lớn nhất được xây dựng trên nền cao với hai ngôi mộ tháp nhỏ hai bên và hai tượng Phật khổng lồ. Ngay tại bức tượng Phật khổng lồ này là những cây hoa đại (hoa sứ) trăm tuổi. Chùa được xây năm 1357, khi vua U-Thong đã cho xây dựng Tu viện trong quần thể này vào năm 1357 để dành cho các vị Sư đi học từ Srilanka trở về. Thoạt đầu nó có tên là Wat Pra Kaeo, sau khi đức vua trao tặng danh hiệu “Somdej Phra Vanarat”, tu viện được mang tên lại là Wat Phra Chao Phyathai, nghĩa là “Ngôi đền tối cao”.

Bạn đừng quá ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kì bí của khu di tích này, ngôi mộ tháp của các vị vua, bậc thang lên đến đỉnh mộ là rất dốc, có thể lên đến 90 độ và nếu như bạn sợ độ cao và độ dốc thì không nên thử. Tuy nhiên, khoảng cách giữa có một hành lang chạy quanh ngôi mộ tháp lớn nhất. Bạn có thể men theo đó và khám phá ngôi mộ.

Chính sự đổ nát của những di tích lại đem đến những trải nghiệm không thể nào quên cho du khách. Con người dường như tìm về hoài cổ và mộng tưởng về quá khứ nhiều hơn là tương lai có thể xảy ra những gì. Chính vì thế, du lịch Ayutthaya Thái Lan là một sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. 
Khám phá tour du lịch Ayutthaya Thái Lan mặc dù chỉ mất khoảng vài tiếng lang thang ở những chùa, tháp mộ linh thiêng, song hành cùng những bức tượng tôn nghiêm, tưởng nhớ về sự hưng thịnh một thời của “Venice Phương Đông” những giáo lý đức Phật …. những sẽ chẳng còn gì thú vị hơn là khám phá nơi này bằng chính đôi mắt bất ngờ của bạn. Cùng Top Asia Travel khám phá du lịch Ayutthaya Thái Lan cho mùa hè thêm mới mẻ nhé.

Trả lời