0985 339 888

Du lịch Thái Lan nên mặc gì và những mẹo cần biết?

Thái Lan là đất nước chịu ảnh hưởng sâu sắc từ tư tưởng đạo Phật, bên cạnh đó Thái Lan cũng là một quốc xa được gọi là “xứ sở chùa vàng”. Chính vì thế, du lịch Thái Lan nên mặc gì để không gây ảnh hưởng và đụng chạm đến những yếu tố nhạy cạm trong trang phục cũng là điều hết sức cần lưu ý.

Du lịch Thái Lan nên mặc gì?

du lịch thái lan nên mặc gì

Du lịch Thái Lan nên mặc gì

>>>>>>>> Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan CHIANG MAI – CHIANG RAI 3D 4N

Khí hậu Thái Lan cũng như khí hậu miền Bắc Việt Nam, một khi đã mưa là mưa rào, mưa to và dai dẳng. Chính vì thế, khi đi du lịch Thái Lan cần chú ý mang theo áo mưa và ô vào những tháng ngày mùa hè này. Hơn thế nữa, nên sử dụng bao chống thấm sẽ rất hữu dụng để bảo quản đồ điển tử không bị nước mưa thấm và gây hư hỏng.

Lưu ý đi du lịch Thái Lan nên mặc gì?

Quần áo khi đi du lịch Thái Lan:

Đi du lịch Thái Lan nên mặc gì hay đi du lịch ở bất kì đâu cũng thế, bạn luôn thắc mắc nên mặc gì để cho thật hợp khung cảnh và thời trang. Nếu bạn là tín đồ của quần jean và áo thun, khi đi qua các khu du lịch Thái Lan và lựa chọn cho mình những áo thun để tiện làm kỉ niệm khi về nước thì cũng đừng nên chọn áo có in khẩu hiệu. Bởi vì, nếu bạn không biết tiếng Thái và vô tình chọn nhầm áo có in khẩu hiệu liên quan đến chính trị hay văn hóa người Thái thì vô cùng nguy hiểm.

Giày dép khi đi du lịch Thái Lan:

giày dép khi đi du lịch thái lan

>>>>>>>>>> Xem thêm: Tour du lịch Thaí Lan

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan của hầu hết tất cả du khách cho rằng nếu có lần sau đi tiếp thì nhất định phải mang giày thể thao, giày vải hoặc dép có quai hậu. Bởi vì nếu mang một đôi giày cao gót hay dép lên rất khó cho việc di chuyển, đi chậm hơn và chân sẽ bị đau. Điều đặc biệt là Thái Lan thì rộng, mà nhu cầu khám phá thì lớn, cho nên không thể không quên mang theo một đôi giày thể thao để phục vụ chuyến đi của mình.

Trang phục khi vào hoàng cung Thái Lan:

trang phục khi vào hoàng cung thái lan

Cung điện Vimanmek Mansion nằm trong quần thể kiến trúc hoàng gia nổi tiếng tại Thái Lan. Nơi đây có thể là điểm đến đầu tiên của bất kì ai bởi sự nguy nga, tráng lệ của cung điện.

Bạn buộc phải lựa chọn một trang phục tôn nghiêm, không được quá hở, quần hay váy dài quá đầu gối là yêu cầu tối thiểu, trang phục không được quá bó sát người, áo kín cổ và không hở nách. Nếu như bạn không ưa thích sự gò bó hay khó chịu bởi những trang phục rườm rà và quy tắc tuân thủ thì bạn có thể phá cách, nhưng nếu không đi qua được cửa kiểm soát thì bạn sẽ không được vào cung điện. Ngoài ra, bạn cần cởi giầy và dép để ở ngoài khi vào thăm cung điện để thể hiện sự tôn trọng.

Đi chùa khi du lịch Thái Lan nên mặc gì?

đi chùa thái lan nên mặc gì

Thái Lan có hàng nghìn đền thờ, chùa chiền, đi đâu cũng thấy không ít thì nhiều bóng dáng các ngôi chùa. Đến Thái Lan mà không ghé vào các đền thờ là một nuối tiếc lớn dành cho bạn. Tuy nhiên, đã đến đây thì cũng phải mặc theo yêu cầu và truyền thống của người dân nơi đây. Việc ăn mặc khi đến các ngôi chùa cũng như việc mặc trong hoàn cung Thái Lan. Chính vì thế có thể bạn không cần phải thay đồ nếu như vừa rời khỏi hoàng cung và đến đây sau đó, tuy nhiên thì Thái Lan có rất nhiều ngôi chùa. Chính vì thế, du lịch Thái Lan nên mặc gì? Nên mặc kín cổ cao tường và không phản cảm nhé.
Điều cần lưu ý là tại các ngôi chùa sẽ không cho bạn chụp ảnh và mang theo máy ảnh, để thể hiện sự tôn nghiêm cũng như giữ gìn sự linh thiêng.
Không phải mặc gì cũng được như ở nhà, Thái Lan là một đất nước xinh đẹp và giàu truyền thống văn hóa, tư tưởng Phật giáo. Chính vì thế lưu ý khi đi du lịch Thái Lan nên mặc gì cũng là việc nên làm để tránh phiền phức việc bạn phải mua trang phục và tốn kém khi sang đến đất Thái.

Qua bài viết trên Top asia Travel đã cung cấp cho các bạn những điều cơ bản nhất về du lịch Thái Lan nên mặc gì . Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Top Asia Travel chuyên cung cấp tour trong nước, tour nước ngoài với chất lượng và giá cả hợp lý.

Trả lời