0985 339 888

Du lịch Phnom Penh – Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn

Du lịch Phnom Penh – Khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn

Nếu bạn yêu thích đất nước chùa tháp, yêu thích nền văn hóa phật giáo còn nhiều bí ẩn, đầy hấp dẫn thì điểm đến du lịch Phnom Penh sẽ là lựa chọn rất phù hợp. Đây không chỉ là thủ đô của Campuchia mà còn là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử nổi tiếng về sự hình thành và phát triển của mảnh đất này.

Vài nét về điểm đến du lịch Phnom Penh

https://topasiatravel.vn/du-lich-phnom-penh-kham-pha-ve-dep-tiem/

Du lịch Phnom Penh và khám phá vẻ đẹp của mảnh đất này

Phnom Penh là thủ đô của Campuchia, nơi hội tụ những nét văn hóa đặc sắc và nhiều di tích tham quan, du lịch lớn. Du lịch Phnom Penh cũng đang là điểm đến hấp dẫn và mới trong một số năm gần đây, được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn.

Phnom Penh là tên tiếng Khmer, hay còn gọi là Nam Vang, Nam Vinh hoặc Kim Biên. Đây là thủ đô hiện tại và thủ phủ trong quá khứ của thành phố tự trị Phnom Pênh.

Nhiều người đã từng du lịch Phnom Penh những chắc không biết rằng, cái tên này xuất phát từ một ngôi chùa nổi tiếng nằm ở đây. Chùa Wat Phnom Penh – nghĩa là Chùa trên đồi. Chùa được xây trên gò đất nhân tạo cao 27m, thờ 5 pho tượng phật.

Phnom Penh một thời còn có tên là Krong Chaktomak có nghĩa là Thành phố bốn mặt. Bởi, thành phố này nằm ở vị trí “đắc địa” ngã tư của các con sống lớn Mekong, Bassca, Tonle Sap.

Nơi đây từng được ví là “Hòn ngọc Châu Á” nơi thú hút rất nhiều khách du lịch trong khu và quốc tế. Cũng tại mảnh đất này, người Pháp đã xây dựng rất nhiều các công trình kiến trúc mang đậm văn hóa Pháp kết hợp kiến trúc tháp đặc trưng của Campuchia. Tất cả tạo nên những nét độc đáo của Phnom Penh hiện nay.

Theo thống kê, dân số tại thủ đô Phnom Pênh vào khoảng hơn 2,2 triệu người, là một trong những trung tâm chính trị, văn hóa và thương mại phát triển mạnh nhất tại Campuchia. Các hoạt động du lịch Phnom Penh Campuchia vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp truyền thống và cổ xưa nhất, chưa bị những tác động của công nghiệp hiện đại.

Đây chính là điểm đến hấp dẫn để khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước chùa tháp đầy bí ẩn này.

Khám phá những vẻ đẹp bí ẩn tại các di tích lớn khi du lịch Phnom Penh

https://topasiatravel.vn/du-lich-phnom-penh-kham-pha-ve-dep-tiem/

Du lịch Phnom Penh với những điểm đến hấp dẫn

Du lịch Phnom Penh bạn sẽ thấy được những nét hấp dẫn độc đáo đến ngay từ cảnh sắc thiên nhiên, cuộc sống bình yên, những con người thân thiện hiền hòa, những nét văn hóa đặc sắc, những lễ hội cổ truyền, những món ăn đặc trưng và đặc biệt là những công trình kiến trúc nổi tiếng ở đây.

Dù bạn đến du lịch Phnom Penh tự túc hay đi theo tour hướng dẫn thì bạn cũng nhất định phải đến những địa điểm du lịch rất nổi tiếng dưới đây. Đây là những địa điểm cho thấy được rõ nét về vẻ đẹp văn hóa, con người của thủ đô Phnom Pênh Campuchia.

Chùa Wat Ounalom

Đây được xem là trụ sở Phật giáo của Campuchia, ngôi chùa quan trọng nhất của mảnh đất này. Nơi đây được xây dựng theo quần thể kiến trúc Campuchia truyền thống, độc đáo. Là ngôi chùa linh thiêng nhất của đất nước này, thu hút rất nhiều người hành hương và khách du lịch. Tương truyền, đây là nơi lưu giữ sợi lông mày của đức Phật được cất giữ ở tòa nhà phía sau chùa, nên rất linh thiêng.

Tượng đài độc lập

Tượng đài được xây dựng vào năm 1958 kỉ niệm 9 năm Campuchia giành được độc lập từ tay Pháp. Kiến trúc được phỏng theo Angkor Wat, với hình dáng như bông hoa sen đang vươn mình. Đây là nơi tổ chức các hoạt động, nghi lễ quan trọng của quốc gia.

Bảo tàng quốc gia Campuchia

Du lịch Phnom Penh bạn nhất định phải đến bảo tàng quốc gia Campuchia, để có tìm hiểu đầy đủ nhất về lịch sử, văn hóa và con người nơi đây. Bảo tàng là nơi lưu giữ lịch sử lớn nhất của đất nước. Xây dựng theo kiến trúc Pháp kết hợp với kiến trúc Khmer truyền thống. Nơi đây trưng bày các bộ sưu tập, đồ khảo cổ, văn hóa, tôn giáo của dân tộc Khmer cổ.

Cánh đồng chết Choeung Ek

Đây cùng là điểm đến du lịch Phnom Penh thu hút rất nhiều du khách. Nơi đây từng diễn ra cuộc chiến khủng khiếp nhất của chế độ Pol Pot vào những năm 70. Nơi đây có tòa tháp tưởng niệm chứa hơn 8.000 bộ xương sọ của các nạn nhân được tìm thấy trong cuộc chiến này.

Đền Wat Phnom

Theo tương truyền, ngôi đền này gắn với sự khởi đầu của Phnom Pênh. Là nơi rất linh thiêng được rất nhiều người dân địa phương, du khách khắp nơi khi tới Phnom Penh tìm đến để cầu sức khỏe, tiền tài, may mắn,…

Cung điện Hoàng gia Campuchia

https://topasiatravel.vn/du-lich-phnom-penh-kham-pha-ve-dep-tiem/

Cung điện hoàng gia Campuchia

Cũng là một trong những địa điểm du lịch Phnom Penh nhất định không thể bỏ qua. Cung điện Hoàng gia Campuchia là nơi sinh sống của Quốc vương và Hoàng tộc, cũng như diễn ra các nghi thức thiết triều, ngoại giao quan trọng của đất nước. Cung điện được xây từ sau khi vua Norodom chuyển kinh đô từ Oudong về Phnom Pênh.

Du lịch Phnom Penh Campuchia là một điểm đến hấp dẫn mà bạn nên suy nghĩ để tới. Đến đây bạn sẽ được thỏa sức tìm hiểu, khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn của một đất nước đặc sắc và đầy bí ẩn.

Trả lời