0985 339 888

Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì nhỉ?

Thái Lan đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, mỗi nước đều có một nền văn hóa đặc trưng riêng. Vì vậy, có những điều khi đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì nhỉ?

Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì

Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì 

>>>>>>>>> Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan

Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì?

Trong mắt bạn có suy nghĩ rằng Thái Lan là một đất nước khá thoải mái, thân thiện không? Bởi vì đây là đất nước mở cửa với cộng đồng LGBT, là trung tâm thương mại lớn, tụ điểm vui chơi giải trí cho giới trẻ? Chắc hẳn là một đất nước mơ ước của rất nhiều con người phải không? Chưa kể đến mức chi phí du lịch giá rẻ bằng một nửa so với nhiêu nơi trên khu vực và quốc tế rồi.

Mặc dù khá thoáng trong nhiều vấn đế nhưng không phải cứ đi là được đâu nhé. Cùng tìm hiểu xem khi đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì nào:

Ăn mặc gọn gàng khi đi chùa

thái lan đi chùa ăn mặc gọn gàng

>>>>>>>>>>> Xem thêm: Tour Du Lịch Thái Lan – PHUKET – Đảo Phi Phi 4N3Đ

Là một đất nước có trên hàng nghìn chùa chiền lớn nhỏ, đi khắp Thái Lan đều là chùa, mà đền thờ là chốn nơi linh thiêng. Khi đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì? Cần lưu ý cách ăn mặc khi vào chùa nhé.

Nữ giới không được tới quá gần hay chạm vào các vị sư

nữ giới không được đi gần hay chạm vào các vị sư

Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì nữa? Nữ giới mà chạm vào các vị sư hay lại gần là điều tối kị nhé. Bởi vì sao không được lại gần hay chạm vào các vị sư là vì xưa nay Thái Lan chưa có tục lệ nào làm trái lại điều này, nên dĩ nhiên là bây giờ vẫn thế. Các bạn nữ khi sang Thái Lan cần lưu ý nhé.

Không được nói xấu vua và hoàng gia Thái Lan

không được nói xấu nhà vua hay hoàng gia thái lan 

Nói xấy vua hay hoàng gia Thái Lan cũng không được phép khi ở Thái Lan. Ai trong chúng ta cũng có một niềm tôn kính dành cho một vị thần, vị thánh nào đó. Đối với người dân Thái Lan cũng thế, họ dành sự ngưỡng mộ và niềm tôn thờ với vị vua và hoàng gia Thái Lan của họ.

Nếu bạn tham gia các tour du lịch Thái Lan ở bất kì đâu thì bạn đều có thể nhìn thấy những bức ảnh của vua và hoàng hậu xuất hiện ở mọi nơi trên đất nước này. Do vậy, khi đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì nào, lưu ý không được phép nói xấy nhà vua hay người trong hoàng tộc nhé.

Không đùa cợt với quốc kỳ

không được đùa cợt với quốc kỳ

Chắc chắn không ai muốn nhìn thấy quốc kì của nước mình bị đem ra nói này nói nọ hay làm trò đùa, và dĩ nhiên Thái Lan cũng không ngoại lệ. Nếu có ý định cuốn quốc kì thành váy thì thôi ngay suy nghĩ ấy đi nhé, trước khi bạn bị người khác nhìn với ánh mắt kì thị và khó chịu.

Không được xoa đầu người khác

không được xoa đầu người khác

Một trong điều cấm kị khi đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì chính là không được xoa đầu và nghịch ngợm phần đầu của người khác. Nếu bạn không muốn bị đánh giá là thôi lỗ thì không nên sử dụng hành động này tại Thái Lan nhé.

Không đặt chân lên bàn

Nếu như phần đầu được cho là cao quý nhất trên cơ thể con người, thì chân lại trở thành phần thấp kém nhất trên cơ thể của người Thái lan. Vì thế, họ rất kiêng kị việc đặt chân lên bàn hoặc dùng chân để làm cái gì đó. Vì vậy, cần tránh né những động tác gây phản cảm từ chân với người khi đi du lịch Thái Lan.

Cẩn thận với taxi

Đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì mà nhiều thế vậy? Chẳng là thừa nếu như bạn không muốn vừa mất tiền oan đâu nhé. Nhiều taxi ở Thái Lan không sử dụng đồng hồ nên du khách dễ dàng bị lừa và tính thừa km cho mình. Ngoài ra, lái xe ở đây còn có quyền từ chối bạn nếu không tiện đường của họ.

Huýt sáo lúc nửa đêm

“Có thờ có thiêng, có king có lành”, người Thái tin rằng việc huýt sao lúc nửa đêm là mang lại điều không may, giống như việc gọi linh hồn người chết vậy. Cho nên, nếu có lỡ đi chơi về khuya, nhậu nhẹt xả láng thì nhịn không được huýt sao nhé. Đừng có dại dột mà gọi ai đó lên trò chuyện thuở ban đêm. Sẽ làm bạn khó quên trong kì nghỉ hè này lắm đấy.

Nói to ở nơi công cộng

“Đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên” là điều cần lưu ý thứ n trong những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan. Tính cách của người Thái Lan là nhẹ nhàng, mềm mỏng kể cả khi nói chuyện. Vì vậy, bạn nên cố gắng nói nhỏ khi ở trong các cửa hàng hay các nơi linh thiêng đền thờ tại đây nhé. Để không bị dòm ngó và bị cho là đứa thô thiển với bao ánh mắt khó chịu thì đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì, lưu ý nói nhỏ ở nơi công cộng.

Hành xử quá thân mật ở nơi công cộng

Tại sao một đất nước thoáng về giới tính như Thái Lan lại khắt khe về việc hành xử thân mật ở nơi công cộng vậy? Bạn có biết không? Vì người Thái Lan không thích như thế, họ coi trọng hành xử ở noi công cộng rất nhiều đấy nhé. Đừng nhầm lẫn như ở đâu khác hay ở Châu Âu, Thái Lan vẫn là nơi không nên thân mật quá mức thân mật chốn đông người.

Trên đây là những điều dành cho bạn nếu chưa biết đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thoải mái!

Top Asia Travel chuyên cung cấp tour trong nước, tour nước ngoài với chất lượng và giá cả hợp lý.

Trả lời